Để có một công trình đảm bảo chất lượng nói chung và điều hòa nối ống gió nói riêng chúng ta quan tâm đến mấy vẫn đề sau :

1- Bản vẽ thiết kế 

  Việc đầu tiên khi lắp đặt điều hoà nối ống gió là cần một bản thiết kế. Bản thiết kế này này nhằm mục đích tính công suất sao cho phù hợp để sử dụng. Định vị đường ống gas, ống nước và dàn lạnh để tránh các thứ khác trên trần thạch cao.

Thiết kế vị trí cửa gió của điều hoà nối ống gió  cũng được phối hợp với bản thiết kế, sao cho cửa gió được bố trí một cách hài hoà với thiết kế trần và đèn chiều sang, nhưng vẫn phải đảm bảo về mặt kỹ thuật khi lắp đặt.

2- Bản vẽ shop drawing 

Bản vẽ shop đúng về kỹ thuật và chi tiết cụ thể sẽ giúp chúng ta thi công nhanh và chuẩn xác .

3- Chạy đường ống gas ,ống nước cho hệ thống điều hòa 

  Đường ống gas, ống nước của điều hoà nối ống gió  cần đảm bảo chất lượng theo quy định của hãng điều hoà. Đối với điều hoà nối ống gió thì thường ống gas có độ dày tối thiểu là 0,7.1 mm, ống nước ngưng PVC có độ dày glas 1.

   Đường ống gas, ống nước ngưng của điều hoà nối ống gió  được giải trên khoảng trống giữa trần bê tông và thạch cao. Đường được định vị vị trí theo thiết kế, và được cố định bằng quang treo.

   Sau khi các bạn hoàn thành bước giải đường ống của điều hoà nối ống gió  thì bạn cần tiến hành thử kín đường ống để loại trừ khả năng của ống bị hở do gập gẫy, lỗi sản xuất. Đối với ống gas dùng khi nito để thử kín, với ống nước bịt đầu và thử kín bằng nước.

4- Lắp dàn lạnh cho điều hòa nối ống gió 

   Việc lắp đặt dàn lạnh cho điều hoà nối ống gió  phức tạp hơn rất nhiều so với lắp điều hoà treo tường, vì điều hoà nối ống gió có kích thước khá lớn, nặng và cồng kềnh.

    Điều hoà nối ống gió  được treo trong không gian phòng và phần máy thì âm trong trần của căn phòng. Chính vì vậy khi lắp đặt các bạn cần xác định được ví trí chính xác của dàn lạnh, khoan lỗ tro phải đảm bảo thẳng hàng, vuông hóc với mặt sàn. Khi treo điều hoà hoà nối ống gió Daikin phải luôn có đai ốc khoá cố định để tránh rung lắc nguy hiểm.

5-Kết nối ống gas ,ống nước ngưng

  Trước khi kết nối cần thổi sạch đường ống. Lưu ý cắt ống tránh đề mạnh hay cắt sâu, loại bỏ gờ mép, loe ống tròn phẳng đều. Đường ống nước cần tính toán để có độ dốc đảm bảo, keo dán các đầu cắt chắc chắn. Dây điện của điều hoà nối ống gió phải được kết nối cố định đấu dây của theo thứ tự.

6- Lắp ống gió mềm của miệng cấp ,miệng hồi của điều hòa nối ống gió

 Lắp ống gió mềm của điều hoà nối ống gió là hạng mục quan trọng.

 Cần lưu ý không được để đường ống bị gập, gấp khúc, vòng vèo hoặc quá dài. Phải tuân thủ đúng kỹ thuật lắp đặt ống gió sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc của máy, miệng gió bị đọng sương khác phục rất phức tạp.

 7- Lắp dàn nóng của điều hòa 

Việc lắp đặt dàn nóng của điều hoà phải đảm bảo nghiêm ngặt công tắc an toàn lao động.

Dàn nóng của loại điều hoà nối ống gió thường rất nặng. Phải gia công giá đỡ thật chắc chắn nếu lắp điều hòa trên cao.

8-Hút chân không ,nạp gas và chạy thử điều hòa nối ống gió

Hút chân không, nạp gas vào điều hoà nối ống gió  và cho chạy thử máy. Với các điều hoà nối ống gió mà chiều dài ống không vượt quá giới hạn, thì không phải nạp thêm gas, chỉ việc mở van gas.

Nếu bạn gặp khó khăn trong công tác tính toán thiết kế ,thi công và bóc tách khối lượng hệ thống điều hòa thông gió . Hãy đăng ký học thử Miễn Phí 01 buổi cùng các giảng viên của chúng tôi.