Nhằm trang bị những kiến thức chuyên sâu về nghề kỹ sư M&E, đồng thời giúp các bạn sinh viên Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội có góc nhìn rõ ràng về cơ hội nghề nghiệp thực tế đối với nghề Kỹ sư M&E, CTCP Xây Lắp Và Bảo Dưỡng Cơ Điện VNK kết hợp với Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội tổ chức chương trình “Định hướng tương lai nghề kỹ sư M&E – số 3” vào ngày 17/4/2014 tại Hội trường A11 – Trường ĐHCNHN.
Chương trình được diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự của các vị khách mời:
Thầy Vũ Hữu Thích – Bí thư chi bộ, Phó trưởng khoa Điện, Trường ĐHCNHN
Thầy Nguyễn Sơn Tùng – Bí thư Đoàn trường Trường ĐHCNHN
Ông Ninh Việt Tú – Giám đốc CTCP Xây Lắp Và Bảo Dưỡng Cơ Điện VNK.
Ông Lương Đình Nam – Đại diện CTCP Jesco Asia
Và gần 500 sinh viên thuộc khoa Điện – Đại diện cho hơn 60.000 sinh viên Trường ĐHCNHN tham dự chương trình.
Thầy Võ Hữu Thích – Đại diện Trường ĐHCNHN lên phát biểu khai mạc chương trình, bài phát biểu thể hiện sự quan tâm và tầm quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp cho sinh viên khoa Điện.
Trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn, thị trường bị thu hẹp gây ảnh hưởng không nhỏ tới ngành xây dựng và thi công công trình. Trong khi đó, với con số 72.000 cử nhân thất nghiệp đang là con số đáng báo động của năm 2014. Nguyên nhân của tình trạng thất nghiệp trong những năm vừa qua có rất nhiều lý do, trong đó lý do cơ bản là khoảng cách giữa yêu cầu của Doanh Nghiệp và khả năng của các bạn sinh viên khá lớn.
Một mặt Doanh nghiệp thì đòi hỏi kinh nghiệm trong đó sinh viên luôn thiếu kinh nghiệm làm việc thực tế. Một mặt Doanh nghiệp không biết sinh viên học gì trong nhà trường và ngược lại sinh viên cũng không được biết doanh nghiệp cần gì ở họ
Với mong muốn xóa bỏ khoảng cách đó, Đoàn trường ĐHCNHN đã nỗ lực không ngừng liên kết với nhiều Doanh nghiệp bên ngoài nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên có cơ hội tiếp cận kiến thức và kinh nghiệm làm việc thực tế. Trong phần giao lưu rất sôi nổi xung quanh chủ đề về nghề kỹ sư M&E trong thời kỳ kinh tế hội nhập là những cơ hội, thách thức lớn, câu hỏi được đặt ra: “Làm thế nào để có được thu nhập 1000 đô từ nghề kỹ sư M&E?
Qua phần chia sẻ của Anh Ninh Việt Tú – giám đốc CTCP Xây Lắp Và Bảo Dưỡng Cơ Điện VNK đã giúp các bạn sinh viên hiểu thêm về những kiến thức thực tế của nghề kỹ sư M&E chuyên nghiệp bắt đầu từ cách quản lý thời gian, xác định mục tiêu, kế hoạch rõ ràng và những yêu cầu đặc biệt của nghề Kỹ sư M&E.
Trong phần giao lưu giữa khách mời và sinh viên, rất nhiều các câu hỏi đặt ra về những vấn đề khó khăn thực tế của sinh viên khi mới tốt nghiệp đó là: Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp đang cần tuyển kỹ sư thiết kế điện chất lượng có kinh nghiệm, vậy cơ hội nghề nghiệp nào cho sinh viên mới tốt nghiệp? Đâu là cơ hội? Đâu là thách thức? Cách viết CV xin việc ứng tuyển vào vị trí nghề kỹ sư M&E như thế nào?
Với những phần giải đáp ấn tượng từ Anh Ninh Việt Tú, các bạn sinh viên đã xác định rõ hơn động cơ nghề nghiệp để có thể có những kinh nghiệm nhất định khi nộp đơn ứng tuyển. Đặc biệt là những cơ hội nghề nghiệp và thực tập cho các bạn sinh viên Trường ĐHCNHN tại Công ty CP Xây Lắp Và Bảo Dưỡng Cơ Điện VNK trong thời gian tới.
Phần cuối chương trình, Anh Ninh Việt Tú – giám đốc Công ty CP Xây Lắp Và Bảo Dưỡng Cơ Điện VNK đã trao 5 suất học bổng toàn phần về Đào tạo kỹ sư M&E dành cho các bạn sinh viên xuất sắc và 5 suất học bổng được bốc thăm dành cho các bạn sinh viên may mắn tham gia chương trình với tổng giá trị lên tới hơn 30 triệu đồng.
Chương trình diễn ra thành công tốt đẹp với  những lời cảm ơn và tình cảm nồng nhiệt của các bạn sinh viên:
Thực sự rất may mắn khi được tham gia giao lưu và có cơ hội được giải đáp những vướng mắc về nghề nghiệp tương lai của nghề Kỹ sư M&E trong thực tế. Chúng em mong sẽ được trao đổi nhiều hơn nữa. Xin cảm ơn rất nhiều tới các anh chị trong BTC”
 – Bạn Nguyễn Quốc Anh – C12  Điện lạnh –
       Để giúp các bạn sinh viên có thêm những cơ hội giao lưu mở rộng hơn nữa và trả lời các câu hỏi các bạn còn băn khoăn, Ban truyền thông  – sự kiện của CTCP Xây Lắp Và Bảo Dưỡng Cơ Điện VNK gửi lời mời tới thầy cô và các bạn sinh viên tham dự chương trình “Định hướng tương lai nghề Kỹ sư M&E – số 4” tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.
Thời gian: 08h30 – 11h00, Ngày 15/05/2014 – Tại Hội trường ĐHBKHN.
Với những nội dung chuyên sâu về nghề kỹ sư M&E, những kinh nghiệm làm việc thực tế từ các vị khách mời và  quy mô lớn hơn, Ban truyền thông – sự kiện hy vọng trong những chương trình tiếp theo sẽ nhận được sự quan tâm và tham gia của các thầy cô và các bạn sinh viên trường ĐHCNHN nhiều hơn nữa!
Hãy nhanh tay đăng ký để có được một vé mời tham dự chương trình.
Lưu ý: Mã code trên vé sẽ là căn cứ để chúng tôi bốc thăm và trao học bổng.
Một lần nữa, Ban truyền thông –sự kiện CTCP Xây Lắp Và Bảo Dưỡng Cơ Điện VNK cảm ơn sự quan tâm và tham gia đóng góp của đại diện các thầy cô và các bạn sinh viên Trường ĐHCNHN!
Chúc các thầy cô và các bạn sinh viên sức khỏe, thành công!
Thông tin chương trình “Định hướng tương lai nghề kỹ sư M&E – số 2”
Đánh giá bài viết