Một thí nghiệm so sách đèn LED chất lượng tốt so với các đèn LED rẻ tiền hoặc đèn compact.

  1. So sánh về độ ổn định nguồn sáng. Bạn lưu ý là với những nguồn sáng nhấp nháy với tần số lơn hơn 24 lần/s thì mắt người không cảm nhận được. Hãy dùng camera điện thoại để cảm nhận mức độ nhấp nháy nhé.
  2. So sánh về chỉ số hoàn màu. Chỉ số hoàn màu phản ánh độ trung thực của màu sắc. Vì thế màu sắc sẽ bị thay đổi nếu chỉ số hoàn màu thấp hơn 70.
  3. So sánh về độ chói sáng. Đây là một thông số ít được quan tâm, tuy nhiên khi đèn LED ra đời, một vấn đề mà người dùng không biết là đèn LED có góc chiếu hẹp, độ tập trung ánh sáng cao, nếu vật liệu tán quang không tốt sẽ khiến mắt rất bị hại, có thể gây tổn thương đáy mắt nếu nhìn lâu vào nguồn sáng (Phòng Ngủ, hoặc khi nằm trên ghế sofa chúng ta sẽ nhìn thẳng lên trên trần và ở đó nguồn sáng chiếu trực tiếp vào mắt chúng ta).
  4. So sánh về giao động điện áp đầu vào. Đây là một chỉ số phụ giúp bóng hoạt động ổn định ở các nguồn điện khác nhau. Nếu driver của LED tốt nó sẽ giúp đèn giữ nguyên được công suất chiếu sáng, tăng tuổi thọ chip LED.
  5. Vật liệu tản nhiệt giúp thoát nhiệt nhanh cho bóng LED sẽ tăng tuổi thọ của bóng. Với bóng LED rẻ tiền thường tuổi thọ sẽ rất thấp chỉ 3000~6000h. Những bóng LED đề tuổi thọ 30.000h hoặc thậm chí là 50.000h là những loại LED rất cao cấp, giá cả cao gấp 10 đến 20 lần loại bình thường. Vì thế nếu các bạn thấy trên nhãn mác đề tuổi thọ cao nhưng vật liệu tản nhiệt rẻ tiền hoặc không có thì chắc chắn đó là thông tin lừa đảo.

Đèn LED HoangSa với 5 tiêu chí trên đây đều đáp ừng (riêng tuổi thọ thì từ 20.000h đến 25.000h) là sản phẩm cấp trung rất phù hợp với điều kiện kinh tế của người dân khi muốn lựa chọn một sản phẩm tốt giá cả hợp lý.

Hãy ghé thăm web: www.ledstore.vn hoặc vatlieudien.vn để có thể xem các sản phẩm cho công trình của nhà bạn.

Để thiết kế về chiếu sáng có thể các bạn tham dự khóa học sau đây:

Kỹ sư M&E chuyên nghiệp – Học phần điện