Hướng dẫn thực hành thiết kế, lắp đặt điện nhà

Hướng dẫn thực hành thiết kế lắp đặt điện nhà

Cuốn hướng dẫn thực hành “Thiết kế lắp đặt điện nhà” có nội dung bao gồm hai phần chính: lý thuyết cơ sở và hướng dẫn thực hành.

Phần 1: Lý thuyết cơ sở, gồm 9 chương trình bày các nội dung về an toàn điện, vật liệu – khí cụ điện, các loại đèn điện, chuông điện, các mạch điện ứng dụng và nội dung về thiết kế điện nhà.

Đây là phần lý thuyết căn bản, thiết yếu cho người công nhân lắp đặt điện nhà. Khi trình bày nội dung chúng tôi không có chủ đích đi sâu vào phần nguyên lý, tính toán phức tạp mà chỉ nêu những nội dung cần thiết, liên quan trực tiếp đến việc thực hành lắp đặt điện.

Phẩn 2: Hưởng dẫn thực hành, gồm 28 phiếu hướng dẫn, mỗi phiếu hướng dẫn một nội dung thực hành cụ thể, thiết thực; được sắp xếp từ dễ đến khó. Nếu phần này được dùng làm tài liệu hướng dẫn thực hành cho các lớp công nhân kỹ thuật thi có thể tiến hành theo trình tự đã nêu. Tuy nhiên, độc giả cũng có thể thực hành theo một phiểu hướng dẫn cần thiết cho cõng việc cụ thể của mình.

Sách có thể dùng làm tài liệu giảng dạy cho học sinh bậc Phổ thông trung học để tham dự các kỳ thi nghề phổ thông theo chương trình hiện hành của sở Giáo dục – Đào tạo.

Sách được biên soạn dựa theo một số tài liệu hướng dẫn lắp đặt điện, đồng thời cũng là sự đúc kết kinh nghiệm sau nhiều năm tham gia đào tạo công nhân lắp đặt điện nhà và từ thực tế thiết kế, thi công các công trình điện dân dụng. Tuy vậy, chắc rằng tài liệu còn một số thiếu sót, mong đươc sự góp ý của quý độc giả, xin chân thành biết ơn.

Link tải: 

Hãy chia sẻ, nếu bạn cảm thấy bài viết có ích cho bạn bè !