Ngày 05 tháng 3 năm 2016 – Hội thảoTư vấn kỹ năng và chuyên môn nghề nghiệp – M&E cơ” được tổ chức tại Trung tâm VNK tầng 3, 75 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội với sự tham gia của hơn 30 sinh viên đang theo học và người đi làm quan tâm tới lĩnh vực này.

Buổi hội thảo diễn ra với không khí ban đầu hết sức hào hứng cùng khách mời CEO Ninh Việt Tú qua buổi chia sẻ mở màn. Đây cũng chính là phần đầu tiên của buổi hội thảo.

DSC_0781

Khách mời chia sẻ về những kỹ năng cần có của một kỹ sư M&E, trong đó bao gồm kỹ năng mềm và cứng để làm đà phát triển cho sự nghiệp. Ngoài ra, ông còn đưa ra những phương hướng, mục tiêu cụ thể từ chính bản thân mình để từ đó đúc rút kinh nghiệm cho bạn trẻ sau này có thể xác định rõ hướng đi của mình.

DSC_0785

Tiếp theo đó là chia sẻ từ chuyên viên Nguyễn Hữu Phúc đến từ phòng thiết kế của trung tâm. Anh cũng chính là giảng viên phần “Cấp thoát nước, xử lý nước thải” trong khóa học M&E cơ của trung tâm.

DSC_0788

Tại hội thảo, anh chia sẻ những case study cụ thể của bản vẽ ống dẫn từ các mô hình khác nhau. Cách đưa nước lên như thế nào ?

DSC_0793

Trong lúc chia sẻ, anh cũng nhận được những câu hỏi từ phía khách tham gia để cùng giải đáp. Buổi hội thảo trở nên sôi nổi hơn.

DSC_0795

Sau phần chia sẻ của anh Phúc, vị khách mời cuối cùng chính là chuyên viên Đinh Trung Định đến từ phòng thiết kế của trung tâm. Anh chính là giảng viên trong phần “Điều hòa thông gió”.

DSC_0801

Khác với hướng chia sẻ của anh Phúc, anh Định chọn đưa từng phần cụ thể chi tiết trong hệ thống điều hòa như thế nào, thông gió như thế nào. Mỗi phần lại có những gì đặc sắc để khiến cho học viên đặt câu hỏi ngay trong lúc đó.

DSC_0802

Kết thúc phần 1, chia sẻ của khách mời với các bạn tham gia. Sang phần 2, với nội dung là hỏi đáp, các câu hỏi được đặt riêng cho từng vị khách mời cùng nội dung mang tính chất chuyên môn cao.

DSC_0805

Cuộc trao đổi “Bạn hỏi – Khách mời đáp” đã phá tan sự khoảng cách giữa 2 bên. Không khí hội thảo trở nên sôi động và mang tính tranh luận nhiều hơn. Những ý kiến trái chiều, bên cạnh là gợi ý cho câu hỏi, tất cả trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.

Kết thúc buổi hội thảo, các khách mời đã có phần tổng kết lại những vấn đề chia sẻ và giải đáp trong buổi hội thảo. Sau buổi hội thảo, rất nhiều feedback lại cho trung tâm như:

“Rất cảm ơn trung tâm đã tổ chức một buổi hội thảo vô cùng ý nghĩa. Mong trung tâm sẽ có nhiều hơn nữa các buổi hội thảo như vậy.”

“Cảm ơn các bạn, lớp học rất bổ ích, anh giám đốc rất nhiệt huyết.”

“Cảm ơn trung tâm đã tổ chức buổi hội thảo tuyệt vời như thế này, rất chờ buổi hội thảo sắp tới từ trung tâm.”

DSC_0807

Sau buổi hội thảo, trung tâm dự kiến sẽ tổ chức nhiều buổi hội thảo với các chủ đề đa dạng hơn nữa để tiếp tục chia sẻ cho các bạn tham gia. 

Hãy chia sẻ, nếu bạn cảm thấy bài viết có ích cho bạn bè !