Không thể phủ nhận ưu điểm khi triển khai shop trên revit so với cad và cũng không thể phủ những tác dụng mà phần mềm này mang lại đều đạt được các tiêu chí của dự án:

  • Tiết kiệm thời gian triển khai thiết kế, triển khai shopdrawing do có khả năng triển khai 3d và mặt cắt tự động chỉ cần một thao tác chúng ta đã có được mặt cắt trong khi phần mềm cad thì khá vất vả thậm trí thời gian vẽ mặt cắt gấp 2- 3 lần thời gian vẽ thiết kế. Điều này dẫn đến giá thành và chi phí thiết kế sẽ rẻ hơn mang lại lợi ích cho chủ đầu tư. Những cá nhân hoặc doanh nghiệp sở hữu được công nghệ này sẽ đem lại lợi thế cạnh tranh trên thi trường. Những chủ đầu tư yêu cầu thiết kế trên revit là một yêu cầu khôn ngoan và phù hợp với xu thế thời đại.

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG PHẦN MỀM REVIT MEP THAY AUTOCAD

  • Công nghệ 3d là công nghệ phản ánh chi tiết nhất và đầy đủ nhất cho người dùng có thể hình dung rõ nét nhất kể cả những người có chuyên môn kỹ thuật và không có chuyên môn kỹ thuật. Trong công trình chủ đầu tư thường không phải là những người có chuyên môn kỹ thuật nhưng lại là người quyết định cho sản phẩm của họ. Nếu để thi công xong họ mới thấy những điểm không ưng ý và bắt sửa đổi lúc đó sẽ tốn kém cho nhà thầu và chủ đầu tư. Revit giúp chủ đầu tư nhìn thấy các hệ thống đang xây dựng và lắp đặt ngay trên công trình của mình từ bản vẽ 3d trước khi thi công.
  • Việc xung đột giữa các hệ thống từ xây dựng đến cơ điện là việc không thể tránh khỏi khi triển khai thi công dù có vẽ shopdrawing bằng cad chi tiết đến mấy cũng không thể tránh khỏi đều này ảnh hưởng đến chất lượng vì xung đột thì phải mở rộng nếu là xây dựng ảnh hưởng đến kết cấu, phải tránh né nếu là cơ điện, tiến độ thi công bởi mỗi một xung đột lại phải dừng tiến độ tìm cách giải quyết đều này gậy thiệt hại tài chính cho chủ đầu tư và nhà thầu đặc biệt với chủ đầu tư.
  • Trong một công trình việc kiểm soát khối lượng đặc biệt là vật tư phụ và phụ kiện giữ một vai trò quan trọng có được khối lượng chuẩn mới đáp ứng được tiến độ mới kiểm soát được chi phí. Nhưng nếu làm thủ công từ bản cad thì có được khối lượng chuẩn được cho là rất khó trong revit chúng tự động thống kê khối lượng giúp chúng ta có được khối lượng chuẩn mà không mất quá nhiều công sức.

revit mep

Bạn có biết, bộ xây dựng đang lên lộ trình ứng dụng Mô hình thông tin công trình (BIM) trong thiết kế, xây dựng và quản lý các công trình xây dựng.
Vậy tại sao bạn không trang bị cho mình những kĩ năng sử dụng phần mềm Revit MEP. 

 

=> Tải Revit MEP Full Crack

=> Khóa học Revit MEP cơ bản

Hãy chia sẻ, nếu bạn cảm thấy bài viết có ích cho bạn bè !