Options Bar(Thanh Tùy Chọn)

Options Bar vẫn là một phần quan trọng của giao diện người dùng. Đây sẽ là nơi đầu tiên bạn nhìn khi một công cụ hay vật thể trong dự án được chọn. Khi đặt đối tượng không gian đặt, ví dụ, chú ý đến giới hạn trên và lệch để đảm bảo chiều cao không gian phù hợp.

Tính năng sử dụng khi thực hiện khai dự án

Bạn có thể cập thanh Options ở phía trên của màn hình bên dưới ribbon, mà là vị trí mặc định, hoặc ở dưới cùng của màn hình ngay trên thanh trạng thái. Kích chuột phải vào thanh Options để thay đổi vị trí cập của nó.

Bảng Properties

  • Views (Discipline): Hiển thị toàn bộ các đối tượng thực hiện bản vẽ trong đó. 

Phần điện – phần điều hòa thông gió – phần cấp thoát nước. Việc tạo ra các hạng mục này hoàn toàn là do người vẽ thực hiện.

Tính năng sử dụng khi thực hiện khai dự án

Nó bao gồm: Bản vẽ mặt bằng, bản vẽ mặt đứng, bản vẽ mặt cắt, ký hiệu thiết bị bản vẽ, sơ đồ nguyên lý tủ bảng điện, khung tên, bảng tông hợp khối lượng.

  • Family: Chứa toàn bộ thư viện thiết bị cơ và điện khi vẽ chúng ta có thể lấy từ đó.
  • Group: tạo nhóm đối tượng.
  • Revit link: Trong Revit cũng giống như trong cad chung ta có thể link các file khác sang giống như xref bản vẽ kiến trúc.

Tính năng sử dụng khi thực hiện khai dự án

Điều đặc biệt của revit mep là khi ta cần thực hiện bất kỳ một đối tượng nào trong bản vẽ ta có thể hoàn toàn điều chỉnh được: Tỉ lệ, vị trí tọa độ phẳng, cao độ, nằm trong khối nào trong không gian, điều chỉnh khung nhìn của đối tượng.

Thanh kiểm chỉnh hiển thị (View Control Bar)

Thanh điều chỉnh hiển thị thì thường bị bỏ qua, nhưng chứa các công cụ rất quan trọng để hiển thị các nội dung trong vùng vẽ.. Các nút Sun Settings đã được thêm vào Sun Path có thể được bật hoặc tắt trong khi hiển thị. Bạn có thể truy cập các thiết lập Sun Path bằng cách nhấn vào nút Edit trong các tham số tùy chọn đồ họa hiển thị các đặc tính của một hiển thị.

Tính năng sử dụng khi thực hiện khai dự án

Một thay đổi khác của thanh View Control là sự bổ sung của các tính năng cho công cụ Visual Styles. Thiết lập Consistent Colors đã được thêm vào màu sắc của các đối tượng  sẽ xuất hiện trong việc hiển thị bóng cùng với sự thống nhất bất kể hướng của nó với một nguồn ánh sáng. Vì vậy, khi bạn đang xem mô hình trong vùng hiển thị 3D, màu sắc của tất cả các bên của một đối tượng trông giống nhau. Thiết lập thực tế cho phép các vật liệu dựng hình của các đối tượng được hiển thị trong vùng hiển thị có thể chỉnh sửa. Thiết lập này hoạt động chỉ nếu bạn có Hardware Acceleration (tăng tốc phần cứng) bật.

Tính năng sử dụng khi thực hiện khai dự án

Xem thêm: Thiết lập view trong Revit MEP

Hãy chia sẻ, nếu bạn cảm thấy bài viết có ích cho bạn bè !