AutoCAD mới đưa ra phiên bản AutoCAD 2019 và sự giới thiệu của AutoCAD 2019 mang đến nhiều thay đổi ý nghĩa mà bạn cần biết về AutoCAD 2019. Ba phần quan trọng của phiên bản này là ứng dụng desktop mà bạn đã quen thuộc, AutoCAD Web, và cuối cùng là One AutoCAD. Một trong những yếu tố này mang lại những thay đổi tích cực cho AutoCAD, sự giới thiệu của One AutoCAD dường như là có tác động lớn nhất.

1. Giới thiệu về One AutoCAD

Cùng tìm hiểu về các Bộ công cụ được tích hợp sẵn trong phần mềm AutoCAD 2019:

AutoCAD-2019-Toolsets

Architecture Toolset: Bộ công cụ chuyên biệt cho ngành kiến trúc, cung cấp các công cụ đặc biệt hỗ trợ các công trình và hơn 8.000 phần tử kiến trúc được thiết kế linh động hỗ trợ tối đa trong việc soạn thảo bản vẽ và các tài liệu liên quan.

Mechanical Toolset: Bộ công cụ dành cho các kỹ sư cơ khí với hơn 700.000 chi tiết cơ khí thông minh, thư viện các ký hiệu, đặc tính riêng nhằm tăng tốc quá trình thiết kế sản phẩm.

Electrical Toolset: Cung cấp các công cụ chuyên ngành để thiết kế điện, hơn 65.000 ký hiệu chuyên ngành giúp thiết kế nhanh hơn, hiệu chỉnh các hệ thống điện.

MEP Toolset: Các công cụ được thiết kế dành riêng cho các kỹ sư MEP với hơn 10.500 các chi tiết cơ, điện, ống nhằm hỗ trợ phác thảo, thiết kế hệ thống MEP cho các công trình.

Plant 3D Toolset: Sử dụng các công cụ thiết kế chuyên biệt để thiết kế nhà máy và hoạt động hiệu quả trong P&IDs .

Map 3D Toolset: Sử dụng các tính năng lập bản đồ chuyên dụng, kết hợp dữ liệu GIS và CAD để hỗ trợ lập bản vẽ, thiết kế và quản lý dữ liệu. Truy cập các không gian lưu trữ khác nhau để lưu file, cơ sở dữ liệu, web server, tổng hợp và kết nối với bản vẽ CAD.

Raster Design Toolset: Sử dụng chức năng chuyển đổi hình ảnh raster sang vector để hỗ trợ sửa đổi các bản vẽ được scan và chuyển từ file ảnh sang định dạng DWG.

2. Các tính năng của AutoCAD 2019

Bên cạnh giá trị của những tính năng được bổ sung vào AutoCAD thông qua bộ công cụ chuyên biệt bên trên, AutoCAD 2019 có những tính năng mới mà chỉ có nó có. Hãy cùng tìm hiểu về những tính năng mới cảu AutoCAD 2019.

Truy cập mọi lúc mọi nơi với AutoCAD 2019 và AutoCAD LT 2019: Bạn có thể truy cập vào các chức năng hoàn toàn mới với AutoCAD trên nền tảng web và trên thiết bị di động mà không cần cài đặt phần mềm hỗ trợ nào khác.

Đồng bộ dữ liệu trên nền tảng khác nhau: Thông qua các chức năng “Save to Web & Mobile” và “Open From Web & Mobile”. Bạn có thể tạo, chỉnh sửa bản vẽ ngay tại công trường thông qua điện thoại hoặc trên trình duyệt, sau đó lưu lại và tiếp tục làm việc với AutoCAD 2019 trên máy tính của bạn tại văn phòng làm việc.

AutoCAD-Web-Drafting

Chức năng so sánh bản vẽ DWG được tích hợp: Trong AutoCAD 2019 và AutoCAD LT 2019 bạn dễ dàng nhận biết được sự thay đổi giữa các phiên bản khác nhau của bản vẽ và Xref. Bạn sẽ nhanh chóng nhìn thấy các điểm chỉnh sửa, sự khác nhau, thông qua đó giúp đánh giá khả năng thi công.

AutoCAD-2019-Drawing-Compare

Tính năng Shared Views: Với tính năng này, AutoCAD 2019 và AutoCAD LT 2019 giúp bạn dễ dàng chia sẻ bản vẽ với các đối tác liên quan mà không cần phải trực tiếp gửi file DWG.  Điều này giúp hạn chế tối đa rườm rà trong việc gửi email các bản vẽ dưới dạng DWG hay pdf. Đặc biệt, đối tác của bạn có thể để lại bình luận ngay trên trình duyệt bằng bất kỳ thiết bị nào có kết nối Internet.

AutoCAD-2019-Shared-Views

Hiệu suất làm việc tăng gấp đôi: Đối với các thao tác đòi hỏi phải tạo lại đồ họa 2D trên AutoCAD (như thay đổi vị trí bản vẽ, phóng to, thu nhỏ, hiệu chỉnh layer, làm việc trên các bản vẽ phức tạp hay với hình raster) giờ đây nhanh gấp đôi. Bổ sung một số hiệu chỉnh trong hộp thoại Graphics Performance giúp bạn dễ dàng hiệu chỉnh hiệu suất đồ họa 2D của phần mềm.

Cung cấp hệ thống biểu tượng linh động trong kích thước, thích ứng tốt với nhiều độ phân giải khác nhau: Với phiên bản mới nhất, thiết kế phẳng được áp dụng vào thanh Ribbon, Status Bar, Quick Access Toolbar (QAT) và Application Menu. Các icon này mang lại trải nghiệm thị giác tốt hơn khi sử dụng phần mềm AutoCAD, đặc biệt với các màn hình độ phân giải cao.