Tự động xuất bản tệp PDF

Sếp bạn luôn muốn xem tệp PDF bản vẽ hiện tại của bạn, và bạn cũng luôn quên xuất bản tệp PDF trước khi tắt bản vẽ?

Chỉ cần vào Options> Plot và Publish tab> đánh dấu chọn Automatic Publish> Set to PDF thì phần sẽ tự động xuất bản tệp PDF cho bạn.

Tự động xuất bản tệp PDF

Xem tất cả các hộp thoại

Một số hộp thoại dường như khóa AutoCAD của bạn. Bạn không bao giờ thấy hộp thoại và bạn phải tắt phần đang làm thông qua Trình quản lý tác vụ (Task Manager). Không phải tất cả các hộp thoại đều bị như vậy mà chỉ một vài cái. Chúng ta nên làm gì?

Nhiều khả năng là các hộp thoại của bạn đang tắt màn hình. AutoCAD không thực sự bị khóa, chỉ có một hộp thoại chờ đầu vào của bạn, nơi bạn không thể nhìn thấy nó. Dưới đây là mẹo: Sau khi mở hộp thoại lên, hãy sử dụng phím Alt, sau đó nhấn phím cách, sau đó M ( nhấn lần lượt không phải tất cả cùng một lúc), sau đó sử dụng các phím mũi tên trái / phải để di chuyển trở lại màn hình của bạn.

Thay đổi màu văn bản

Màu văn bản chuẩn của bạn có màu vàng và bạn hầu như không thể nhìn thấy nó trên nền trắng trong một bố cục?

Bạn chỉ cần thay đổi màu nền của bố cục thành màu đen. Đi tới Options > Display tab > Colors… Nên đặt nền Bố cục thành màu xanh đậm (màu 158), điều này cũng cho phép phân biệt hình ảnh từ Không gian Mô hình.

Thay đổi màu văn bản

Truy cập tất cả các chế độ xem

Khi bạn nhận được một bản vẽ từ một nhà tư vấn, và bạn không thể nhấp đúp để kích hoạt  khung nhìn Paper Space. Nó khiến bạn điên lên?

Không nghi ngờ gì nữa, chế độ xem mà bạn đang cố gắng chọn được lồng trong một chế độ xem khác. Thay vì cố gắng nhấp đúp vào nó, hãy nhấn chọn vào chế độ sẽ kích hoạt, sau đó sử dụng CTRL-R. Điều đó cho phép bạn duyệt qua tất cả các khung nhìn trong Bố cục (Layout). Dưới đây sẽ hiển thị các cạnh khung nhìn cho rõ ràng. Nếu chúng bị tắt, thực sự có thể gây nhầm lẫn và lộn xộn.

Truy cập tất cả các chế độ xem

Theo Tuesday Tips

Giáo trình Autocad Pro Design
Bạn muốn nhận tài liệu trên? => Tải ngay

 

Mẹo AutoCAD với những tình huống siêu kinh điển
Đánh giá bài viết