Hướng dẫn thiết kế lắp đặt mạng điện dân dụng

Hệ thống điện gia dụng và khu dân cư cần được vận hành an toàn, tiết kiệm., kinh tế, và cung cấp đủ điện năng cho nhu cầu sử dụng. Cuộc sống càng tiện nghi, trang thiết bị điện càng nhiều, nhu cầu về điện càng cao. Để bảo đảm hệ thống điện hoạt động ổn định theo yêu cầu, bạn cần biết các khái niệm cơ bản về điện. Nội dung cuốn sách được sắp xếp theo 8 chương. Mỗi chương bao quát một chủ đề trọn vẹn.

Chương 1: Trình bày tóm tắt lý thuyết về điện, cơ sở để hiểu về mạng điện gia dụng và quy trình sửa chữa điện.

Chương 2: Cung cấp thông tin về dây điện tiêu chuẩn, cỡ dây, chiều dài, và các phương pháp nối dây.

Chương 3: Trình bày về các linh kiện, phụ kiện, phụ tùng được dùng trong mạng điện.

Chương 4 : Thông tin chi tiết về các công việc liên quan đến hệ thống điện, sửa chữa, lắp đặt, và nâng cấp hệ thống.

Chương 5: Trình bày hệ thống chiếu sáng, các loại đèn, công tắc điều khiển, yêu cầu tiêu chuẩn về chiếu sáng…

Chương 6: Cung cấp thông tin về hệ thống điện phía ngoài ngôi nhà. Điều này thường ít được quan tâm, nhưng có tầm quan trọng rất lớn đối với điện gia dụng.

Chương 7: Trình bày các loại động cơ điện thường dùng trong các thiết bị gia dụng. Hầu hết các thiết bị điện đều sử dụng động cơ, từ máy giặt, máy sấy… cho đến đầu máy video, máy cạo râu,… Chương này trình bày sự bảo trì, các triệu chứng hỏng hóc, và các bước sửa chữa động cơ.

Chương 8: Nhấn mạnh sự bảo trì, các bước chuẩn đoán sự cố, và các quy trình sửa chữa hệ thống và thiết bị điện.

Nội dung cuốn sách không yêu cầu trình độ toán học cao, chỉ gồm các hướng dẫn chi tiết và cụ thể, có thể dùng cho các bạn học viên trung tâm dạy nghề, các trường dạy nghề, các bạn thợ điện và nhà thầu xây dựng, nhưng cũng rất bố ích cho các bạn ham hiểu biết, muốn tự mình tìm hiểu, bảo trì, sứa chữa, nâng cấp, và lắp đặt hệ thống điện gia dụng.

Tải xuống