Đôi khi bạn nhận được một bản vẽ của đồng nghiệp bạn hay của một ai đó. Bạn nhìn thấy hình ảnh minh hoạt rất đẹp nhưng đến mở ra lại thấy chữ loằng ngoằng. Bạn không biết phải xử lý ra sao. 

font autocad

Nếu gặp phải trường hợp như trên thì khả năng cao là phần mềm Autocad của bạn đang bị lỗi font autocad. Ngoài các font thông dụng của win như Vni, Unicode, TCVN3 … thì hầu như các bản vẽ thường sử dụng font SHX. Bộ SHX này rất phù hợp với bản vẽ kỹ thuật, đẹp, gọn, nhẹ nên các đơn vị tư vấn hay dùng.

Trung tâm VNK sẽ hướng dẫn bạn sửa lỗi đó

Link tải: Link tổng hợp 381 MB 

Hãy bỏ ra 5 phút để xem video này, rất hữu ích cho bạn đó !

Hướng dẫn cài đặt font autocad bằng hình ảnh

Sau khi tải về, bạn giải nén và copy toàn bộ vào thư mục Font Autocad . Nếu bạn cài autocad trên ổ C thì sẽ là đường dẫn dưới đây:

C:\Program Files\AutoCAD 2010\Fonts

Do bộ font windown mình để lẫn trong file. Vì thế sao khi copy toàn bộ vào thư mục, bạn hãy bôi đen toàn bộ bằng cách ấn Ctrl + A . Sau đó bấm chuột phải và chọn install là xong nhé

Hướng dẫn cài đặt font Autocad

Nếu như sau khi cài font bạn vẫn bị lỗi. Hãy thử theo cách này:

Bước 1:

Bạn mở bản vẽ lên và tìm chữ bị lỗi font. Sau đó, click chuột trái để chọn loại chữ và nhấn tổ hợp phím Ctrl + l để mở hộp thoại Properties. Tiếp theo, bạn xem chữ bị lỗi đang dùng là kiểu chữ gì.

Bước 2:

Trong hộp thoại Properties, bạn tìm mục Text => Style, sau đó tìm Style phù hợp với Text bị lỗi. Khi bạn tìm được Style phù hợp thì chữ sẽ không còn bị lỗi nữa.

Bước 3:

Nhấn phím tắt ST để mở hộp thoại Text Style ra. Trong hộp thoại Style, chọn đến kiểu Style phù hợp với chữ đang bị lỗi ở bước 2. Sau đó bạn nhìn xem loại font đang dùng là font gì. Tiếp theo bạn nhìn xem font hiện đang hiển thị là loại font gì. Bạn cần ghi nhớ loại font đó để sau đó áp dụng font đó cho Style cần chỉnh sửa.

Bước 4:

Trong hộp thoại Style, bạn chọn kiểu Style đang bị lỗi font. Sau đó bạn qua bên font và chọn lại font phù hợp mà chúng ta đã tìm ra ở bước 3.

Sau khi chọn xong font, bạn nhấn Set Current để áp dụng. Một cửa sổ hiện lên, bạn click vào Yes để áp dụng các thay đổi.

Sau đó bạn nhấn Close để đóng hộp thoại Text Style. Để lần sau mở lên không bị lỗi font nữa, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + S để lưu lại các thay đổi.

Chúc các bạn thành công.

________________
Trải nghiệm buổi học thử miễn phí khóa học “Autocad cơ bản” giúp bạn nắm bắt tổng quan kiến thức về Autocad.

________________