Bạn đang phân vân học autocad ở đâu tốt nhất ?

Bạn là kỹ sư, bạn sắp tốt nghiệp?

Bạn đang phải đối mặt với vấn đề việc làm?

Tôi tin chắc rằng bạn sẽ cần một trong những kỹ năng vô cùng thiết yếu của người kỹ sư đó là thiết kế.

Một phần mềm mà bất kỳ anh chàng kỹ sư nào cũng phải biết đó là Autocad.

Dĩ nhiên phần lớn chúng ta được đào tạo trong trường Đại Học việc sử dụng Autocad để vẽ. Cái thời tôi đi học thì phiên bản mới nhất lúc bấy giờ là Autocad14, và phiên bản này cũng đã sướng hơn gấp 100 lần so với phiên bản được dạy chính thức ở trường đại học Autocad 5.

Điều này có nghĩa là bạn luôn bị học những phần mềm Autocad lạc hậu.

Tuy nhiên cái quan trọng hơn là việc chúng ta được đào tạo có tính ứng dụng vào công việc của chúng ta.

Thời tôi học AutoAutocad ở trường thì học những năm đại cương, có nghĩa là không dính líu gì đến chuyên ngành. Các chi tiết vẽ vời là mấy cái chi tiết cơ khí. Điều này có nghĩa là ngay cả các ký hiệu, ý nghĩa của nó là gì trong các bản vẽ thi công sau này tôi cũng không biết, hy vọng bây giờ các bạn được đào tạo về nó.

Các trung tâm tin học vẫn mở các lớp về Autocad, tuy nhiên việc học Autocad tại các trung tâm không chuyên sâu này thì cũng như học tiếng anh 12 năm mà vẫn không giao tiếp được.

Vì lẽ gì lại như thế? Bởi vì bạn học các câu lệnh một cách khô khan, các ứng dụng chỉ để luyện tay mà không hiểu ý nghĩa thực sự của nó.

Bạn sẽ chỉ nhớ các câu lệnh khi thấy giá trị hữu, khi ứng dụng nó vào công việc kiếm tiền hoặc thực tế thi công mà thôi.

Vậy nếu bạn đang muốn học vẽ Autocad cho lĩnh vực cơ điện (M&E) thì bạn sẽ đi đâu học

  1. Học ở một trung tâm tin học có đào tạo về Autocad?
  2. Học ở một công ty cơ điện (M&E) và có đào tạo về Autocad?

Dĩ nhiên qua bài phân tích của tôi trên đây các bạn đã biết nên học cái nào có tính chất ứng dụng, hữu ích sẽ luôn tốt hơn những cái mang tính lý thuyết, khô khan.

Khóa học Shopdrawing trên Autocad cho M&E  tại VNK là một khóa học đầy tính thực tế và ứng dụng, có thế giúp cho các bạn không chỉ làm chủ các kỹ năng vẽ Autocad mà quan trọng hơn là hiểu được việc thiết lập môi trường Autocad cho hệ thống M&E, nắm mặt được các ký hiệu thiết bị, hiểu được các phần kết cấu, kiến trúc xây dựng để từ đó thiết kế hệ thống cơ điện cho công trình.

Sẽ không có thứ gì dễ dàng, nhưng hãy luôn nhớ: “Ở đâu có ý trí, ở đó có con đường”

Con đường để khởi nghiệp thành công sẽ không có dấu chân của những kẻ lười biếng!

Xin chúc các bạn sớm phát huy được hết năng lực, giá trị và trí tuệ của mình cho doanh nghiệp, xã hội và đất nước!

Nên học autocad ở đâu hà nội ?
2.3 (46.67%) 3 votes