Đây là công nghệ mới đã được phát triển rất mạnh bởi tính hiệu quả ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp và dân dụng. Điểm mấu chốt ở đây là hệ thống gọn bảo đảm được các yêu cầu về thẩm mỹ và điều đặc biệt của hệ thống này là ứng dụng rất tốt đối với các toà nhà cao tầng.

Sau khi phát triển công nghệ hệ thống điều hòa không khí trung tâm, ngày nay công nghệ điều hòa không khí đã phát triển thêm một bước mới đó là công nghệ VRV (Thay đổi thể tích gas lạnh). Với công nghệ này hệ thống điều hoà không khí tiết kiệm năng lượng hơn nhờ vào hệ thống máy nén biến tần trong việc điều tải công suất phù hợp giữa phụ tải và năng lượng tiêu thụ. Hệ thống gọn nhẹ, phần điều khiển thông minh, lắp đặt gọn nhẹ nhưng đòi hỏi vận hành chuyên nghiệp, có trình độ cao.

Xem video dưới đây để hiểu hơn về Hệ thống Điều Hòa Trung Tâm VRV

Những lợi ích mang lại cho nhà đầu tư

Với công nghệ biến tần độc quyền Daikin và công nghệ điều khiển lưu lượng môi chất hàng đầu, hệ thống điều hòa trung tâm VRV mang lại hiệu quả hoạt động vượt trội. Khả năng tiết kiệm năng lượng cao, giảm đáng kể chi phí vận hành và quản lý tòa nhà hơn rất nhiều.

Lợi ích mang lại cho nhà lắp đặt

Hệ thống điều hòa trung tâm VRV đưa ra thiết kế nhỏ gọn cho giàn nóng VRV bằng việc tăng thêm các chức năng vận hành của thiết bị, vượt trội so với các hệ thống điều hòa thông thường , Dàn nóng nhỏ gọn thuận lợi cho việc lắp đặt ở các khu vực bị giới hạn như tầng mái.. và sử dụng không gian hiệu quả hơn. Lắp đặt dễ dàng hơn , rút ngắn thời gian thi công.

Lợi ích mang lại cho người sử dụng

Để tạo ra một môi trường không khí tiện nghi, Các hãng sản xuất điều hòa trung tâm đưa ra các hệ thống xử lý không khí cùng hệ thống điều hòa. Đồng thời với khả năng điều hòa nhiệt độ, chất lượng không khí cũng được xử lý bằng quá trình thông gió, làm ẩm và các quá trình khác. Hệ thống điều khiển trung tâm tiên tiến giúp cho việc sử dụng dễ dàng.

Lợi ích mang lại cho nhà tư vấn thiết kế

Hệ thống điều hòa trung tâm VRV  bao gồm dàn nóng và dàn lạnh với các mẫu mã đa dạng phù hợp với mọi loại công trình từ trung tâm thương mai, khách sạn, rạp chiếu phim, hội trường, bệnh viện, nhà xưởng… và mọi điều kiện lắp đặt. Đường ống môi chất có độ dài lớn và các đặc tính khác giúp cho việc thiết kế linh hoạt , đáp ứng mọi nhu cầu của các công trình.

 Hiện nay đáp ứng với những lợi ích hệ thống điều hòa trung tâm VRV mang lại, nhiều công trình sử dụng máy lạnh trung tâm VRV như là một giải pháp được lựa chọn hàng đầu. Và cũng với nguyên lý này nhiều nhà sản xuất như: Mitsubishi, Fujitsu, Toshiba, Hitachi, LG, Samsung, Sanyo (nay đã chuyển giao thành hệ thống Panasonic)… cũng đã cho ra đời các hệ thống máy lạnh trung tâm của mình với các tên gọi khác nhau như hệ thống VRF, DVM, Multi V, FSV,… Nhưng nhìn chung các hệ thống máy lạnh trung tâm của các hãng này vẫn cùng một nguyên lý hoạt động như VRV và có kèm theo một số thay đổi nhỏ về công nghệ thiết bị, chênh lệch về công suất danh định trên từng đơn vị dàn nóng, dàn lạnh trong hệ thống để tạo ra nét riêng cho sản phẩm của mình.

Hãy chia sẻ, nếu bạn cảm thấy bài viết có ích cho bạn bè !