Anh Hoàn trưởng bộ phân Ultility của một nhà  tại Hải Dương chia sẻ câu chuyện:

“Năm 2019 tôi phụ trách thiết bị chiller cho nhà máy, chúng gặp vấn đề hệ số truyền nhiệt bình ngưng LTD cao (Leaving Temperature Differental = Condensor Approach Temperature, theo tiêu chuẩn thiết kế LTD < 3oC) đẫn đến áp suất gas tăng, tải hoạt động tăng làm cho chi phí điện tăng lên, nhiều khi phải dừng máy do quá tải đặc biệt là mùa nóng…….. Tôi cũng đã tìm đến nhiều đơn vị khác nhau để nhờ họ tư vấn và đưa ra giải pháp. Rất nhiều đơn vị và ngay cả bản thân tôi khi gặp vấn đề này là nghĩ ngay đến chất lượng máy, đến việc điều chỉnh thông số thiết kế nhưng không cải thiện được vấn đề.

Rồi một ngày, dưới sự tư vấn của các chuyên gia bên hãng KURITA, điều khiến tôi thật sự ngạc nhiên và không ngờ tới là nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề mà tôi đang gặp phải lại đến xử lý nước tháp giải nhiệt ngay cả khi chúng tôi đang dùng nước làm mềm để cấp cho tháp.

   Khi đó, giải pháp tạm thời mà tôi nghĩ đến là thuê đơn vị bảo dưỡng đến tháo lắp mình ngưng, dùng máy chổi đánh ống bình ngưng cứ 2 tuần/ lần. Công việc này cứ diễn ra thường xuyên như vậy.

  Hôm đó, ngày 17/07/2019, trời nắng nóng LTD > 6.3oC, nhà máy có nguy cơ phải dừng chiller trong khi không thể dừng máy để đánh ống như những lần trước được.

   Sau khi tham vấn các chuyên gia kỹ thuật của tập đoàn KURITA tại Việt Nam, tôi được hướng dẫn giải pháp gây sốc để loại bỏ chất bám bẩn bên trong chiller ngay trong điều kiện chiller hoạt động. Phương pháp gây sốc là phương pháp dùng hóa chất loại bỏ chất bám dính ở liều lượng cao. Chất này có khả năng đâm xuyên qua các màng bẩn, lôi và phân tán nó vào trong nước mà không gây ra vấn đề ăn mòn nhưng dùng hóa chất tẩy rửa thông thường. Thao tác diễn ra chỉ 10 phút mà không cần dừng máy để đánh và tẩy rửa ống đồng bình ngưng như thường lệ.

 Và kết quả không làm chúng tôi thất vọng, hệ số LTD giảm từ 6.5oC xuống 4.8oC sau 30 phút, giảm xuống 1.5oC sau 7 giờ tuần hoàn. Ước tính công suất điện giảm đi 48kWh, đã giúp nhà máy tôi tiết kiệm ~ 828tr VND/năm/1 chiller sau khi áp dụng giải pháp khắc phục này.

  Từ đó chúng tôi có áp dụng thêm giải pháp duy trì nhằm ổn định quá trình vận hành như hiện tại.

  Tôi thấy rằng, một trong những điều quan trọng bậc nhất nhằm duy trì ổn định, tiết kiệm chi phí vận hành cho hệ thống chiller là xử lý nước tháp giải nhiệt”.

Nếu bạn đang bị gặp vấn đề tương tự như:

+ Hàng năm phải tẩy rửa chiller?

+ Hệ số truyền nhiệt bình ngưng LTD (approach temperature) tăng, nguy cơ dừng hoạt động chiller?

+ Tốn chi phí điện cho hoạt động của chiller

+ Không đủ công suất làm lạnh ngay cả khi tăng tải hoạt động lên 100%

Quản lý vận hành hệ thống boiler, chiller hiệu quả có thể tiết kiệm hàng tỷ đồng mỗi năm .

Không phải nhà máy, toà nhà hay tổ chức doanh nghiệp nào cũng làm tốt điều này bởi họ chưa được tư vấn đúng cách, chưa có quy trình vận hành phù hợp với thực tế hệ thống của mình. Đó là lý do chúng tôi tổ chức buổi hội thảo MIỄN PHÍ về : “Giải Pháp tiết kiệm từ 20-30% chi phí vận hành, nhiên liệu, điện lò hơi, chiller, cooling tower, Ro cho nhà máy và toà nhà “.

Tham gia hội thảo bạn sẽ được :

+ Các chuyên gia tư vấn giải pháp miễn phí cho các vấn đề bạn đang mắc phải trong quản lý vận hành lò hơi, chiller, cooling tower .

+ Được tặng gói dịch vụ MIỄN PHÍ về :

– kiểm tra chất lượng nước đầu vào cấp cho hệ thống chiller

– Tư vấn 1-1 tại nhà máy về : giải pháp xử lý cáu cặn đường ống, cáu cặn ăn mòn, tiêu tốn điện, tiêu tốn nhiên liệu,Tắc màng RO chất lượng nước thành phẩm không đạt tiêu chuẩn, tắc màng đường ống, tư vấn giải pháp xử lý nước cấp lò hơi.

– Nội soi thiết bị trao đổi nhiệt : Lò hơi, chiller

– Tư vấn 1-1 xây dựng quy trình vận hành tiết kiệm nước, năng lượng cho nhà máy .

+ Được tặng nhiều tài liệu quan trọng .

Tổng trị giá quà tặng lên đến 10tr đồng .

Đăng ký tham hội thảo ngay để không bỏ lỡ cơ hội tìm ra giải pháp tiết kiệm năng lượng và nhiên liệu ,chi phí vận hành cho nhà máy, toà nhà của bạn cũng như những phần quà giá trị .

Bạn hãy click vào link đăng ký tại đây : 

 

 

Hãy chia sẻ, nếu bạn cảm thấy bài viết có ích cho bạn bè !