Không ít người trong chúng ta học các trường kỹ thuật ra làm về lĩnh vực cơ điện công trình phần vì đã quyết định từ lúc vào đại học phần vì nhân duyên nào đó bước vào nghề này.Thành hại bại khi lựa chọn nghề này ?

Nghề kỹ sư cơ điện công trình được gọi là nghề có nhiều cơ hội và lộ trình sự nghiệp cũng rõ ràng hơn các nghành nghề khác .

   Cơ hội nhận việc có ở mọi nơi mọi lúc từ : Thiết kế , bóc tách , lập dự toán , triển khai thi công lắp đặt bởi đang có hàng chục  ngàn công trình xây dựng đang triển khai trên cả nước với đủ các loại hình công trình từ sửa chữa nhà dân đến toà nhà, nhà máy … việc rất nhiều nhưng lương thấp không đủ ăn tầm 7-9tr /1 tháng hoặc lương cao cuộc sống ổn định thu nhập 30-40tr/1 tháng cũng có. Sự khác biệt giữa thu nhập không ổn định, lương không đủ ăn và thu nhập ổn định mức lương cao là ở đâu có phải do tuổi tác làm lâu mới có mức lương cao không ?

   Không hẳn vậy ? Phần lớn những anh chị kỹ sư thiếu kỷ luật bản thân, không năng động, lười học hỏi và thiếu nghị lực lại có tâm lý chán nản dễ lùi khi gặp khó khăn phần lớn đều rơi vào hoàn cảnh khó khăn trong 5 năm đầu và những năm tiếp theo cũng không có gì bức phá họ luôn sống trong vòng luẩn quẩn thậm trí hay cáu gắt và suy nghĩ tiêu cực nhiều hơn tích cực. Họ chưa bao giờ biết đầu tư cho sự phát triển bản thân dù nhỏ nhất, thích nhận những thứ miễn phí, có sẵn mà ít nỗ lực,họ nghĩ nhiều hơn là hành động.

 Nhưng cũng có nhóm kỹ sư có lý tưởng và khát vọng họ không chấp nhận hoàn cảnh làm mọi giá để thoát khỏi hoàn cảnh thực tại, Sức mạnh của họ là lộ trình sự nghiệp được viết sẵn in sâu trong tâm trí, họ biết tìm kiếm sự thành đạt của mình từ sự đồng hành giúp đỡ của những người đi trước, họ biết tận dụng mọi cơ hội để có được kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân bởi họ biết chắc chắn rằng không có may mắn nào đến, không có thu nhập tốt lên nếu bản thân không thay đổi .

   Tôi từng gặp những người bạn trong nghề xuất thân từ nông thôn bố mẹ làm ruộng, lập nghiệp bằng 2 bàn tay trắng chỉ sau 7-10 năm đã có nhiều tài sản giá trị ( Nhà – xe – Một cửa hàng kinh doanh thiết bị) nhưng cũng có những người bạn 10 năm sau ngày ra trường công việc vẫn bấp bênh nay đây mai đó .

   Giàu có ai cũng muốn nhưng không có gì tự nhiên có tất cả đều phụ thuộc vào suy nghĩ, hành động và nỗi lực từng người trong thời đại sự cạnh tranh khốc liệt bởi thị trường lao động cũng như việc làm như ngày nay chỉ cần bước đi thông minh hơn đã giúp bạn 70% cơ hội dành chiến thắng. Nghĩa là bạn phải đi nhanh hơn, học hỏi nhanh nhất có thể để trưởng thành bởi bạn không làm người khác sẽ làm và bạn sẽ chẳng có cơ hội nào hết .

 Nếu bạn thật sự muốn thay đổi ? Muốn được giúp đỡ để phát triển năng lực và kỹ năng của mình từ đó thay đổi chính cuộc sống hiện tại của mình . Hãy đăng ký tham gia HỌC THỬ MIỄN PHÍ các khoá đào tạo cơ điện của chúng tôi qua link sau :

Hãy chia sẻ, nếu bạn cảm thấy bài viết có ích cho bạn bè !