Tháng trước giới thiệu ông bạn cái dự án làm thiết kế cơ điện khách sạn 9 tầng ở Thái Nguyên làm xong nó lại quả 5 triệu . Tôi mới hỏi nó mi nhận dự án đó là bao nhiêu nó bảo giảm giá lên giảm gia xuống còn có 62 triệu hai thằng làm mất cả tháng trời dự án này không ăn thua mày ạ nên tao chỉ có tý lại quả cho mày .

Ủa lương mình có 15 triệu làm vật vã 27 ngày công một tháng toàn 8h tối mới về . Nó làm thêm ngoài giờ một tháng được 20- 30 triệu còn kêu . Tôi mới thấy tiếc sao cơ hội hay đến với mình mà mình thường bỏ lỡ ….chỉ giới thiệu các cơ hội đó cho bạn bè trong khi nếu mình học thì cũng làm được .

Tôi hỏi nó học ở đâu hay tự học vậy nó bảo học ở trung tâm VNK nó học khóa thiết kế điện , khóa Shop drawing, khóa Revit MEP ở đó các thầy dạy thực chiến dễ hiểu và thực hành ngay vào công việc được . Hiện nó đang có một team nhận việc ở ngoài từ thiết kế – vẽ shop – đo bóc -lập dự toán làm Partime ngoài giờ chuyên nhận từ các đơn vị không đủ năng lực , hoặc cháy tiến độ trên công trường.

Nó bảo tôi đến trung tâm VNK học rồi tham gia cùng nhóm với nó bởi nếu chỉ trông vào đồng lương thì không tiết kiệm được gì hết tháng là hết tiền ngoài ra khi công ty nợ lương là rất bị động và áp lực từ ngày nó nhận làm thêm chủ động hơn rất nhiều về tài chính ,lại tiết kiệm được tiền để ra làm việc này việc kia .

Hiện tôi đang theo học khóa thiết kế điện do Thầy Phi đào tạo , tôi chia sẻ câu chuyện này cho cả lớp vì thấy rằng anh em kỹ thuật cũng nên thay đổi tư duy cần có nhiều nguồn thu nhập từ chính năng lực của mình không dựa vào đồng lương công ty vất vả lắm .

Cảm ơn anh Phong đã chia sẻ câu chuyện rất có ý nghĩa này. Cơ hội luôn đến với bất kỳ ai nhưng chỉ có những người có đủ năng lực mới nắm bắt được nó . Chúc anh rèn luyện tốt kỹ năng  chuyên môn để để bứt phá ngay cuối năm 2023.

Tháng 11 tháng tri ân hơn 40 giảng viên giảng dạy tại VNK , hơn 10.000 anh em học viên đã học tại trung tâm
Trao tặng phần quà lên đến 5 triệ đồng .
Tặng 5.2GB tài liệu quản lý dự án , bản vẽ Shopdrawing , bản vẽ thiết kế ….. Cho anh em kỹ sư cơ điện công trình
Tặng khóa học cad miễn phí 06 buổi nâng cao nghiệp vụ vẽ cad
Tặng khóa dựng model Revit Architectrure , xây dựng template mẫu theo TCVN ,và BIM
Tặng khóa Revit kết cấu
Được vào các nhóm để chính giảng viên và đội ngũ kỹ thuật của trung tâm hỗ trợ giúp đỡ cung cấp thêm tài liệu, hướng dẫn giải quyết các công việc kỹ thuật trong quá trình làm việc.
Được tham gia các chương trình hội thảo và tặng nhiều phần quà giá trị


Được hướng dẫn kết nối việc làm đến các doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt hơn và thăng tiến tốt hơn trong sự nghiệp .
Nâng cao năng lực chuyên môn , luôn có sự đồng hành của các giảng viên trong xử lý công việc bạn có thể nhận bất cứ việc gì công ty giao dù bạn chưa hề có kinh nghiệm về nó . Ở trung tâm VNK có nhiều bạn chưa hề ra công trường , chưa hề thiết kế ,bóc tách hay lập dự toán nhưng hoàn toàn tự tin giải quyết tất cả các nhiệm vụ cho dự án từ công ty giao nhờ sự giúp đỡ đồng hành của các giảng viên và trung tâm .

Trong doanh nghiệp nếu làm được bạn sẽ được trả lương rất cao công ty không tiếc ,nhưng nếu không làm được việc bạn được trả 1 đồng công ty cũng thấy tiếc vì vậy hãy tỏa sáng nhờ sự hỗ trợ đồng hành từ những chuyên gia đi trước.

Đừng để những khó khăn do thiếu kinh nghiệm của bạn hạn chế và tạo cho bạn nhiều áp lực trong công việc .Hãy đăng ký các khóa học tại trung tâm ngay hôm nay để bạn được giúp đỡ hỗ trợ tạo ra những thay đổi vượt bậc cho bạn :

 

Hãy chia sẻ, nếu bạn cảm thấy bài viết có ích cho bạn bè !