Bạn Hậu chia sẻ khi nói tới khả năng làm chủ thiết kế tủ điện và chế tạo của anh em kỹ sư như sau:

Trong dự án, tủ điện chiếm khoảng 30% tổng giá trị gói thầu nhưng phần này lại ít anh em kỹ sư làm dự án quan tâm thật sự đến nó từ bóc tách – lập dự toán đến lắp đặt tại sao vậy? Nhiều công ty làm thi công xây lắp giao cả cho đơn vị chuyên thiết kế tủ điện đảm nhiệm.

  Nhưng ít anh em kỹ sư biết rằng nếu không biết thiết kế tủ điện sẽ luôn bất lợi về mọi mặt theo kinh nghiệm của tôi sự bất lợi đó bao gồm:

  • Không hiểu được mạch điều khiển ,mạch động lực nghĩa là không biết đấu nối thiết bị vào mạch như nào ? kỹ sư điện mà không biết lắp một MCCB ,ACB , ELCB , Rơ le, đồng hồ volt ,đồng hồ ampe … và tủ và kết nối nó với mạch điều khiển thì đó là đều thất bại thứ nhất.
  • Khi vận hành phần lớn sự cố điện xảy ra trong tủ nhưng anh em kỹ sư xuống xử lý sự cố lại không biết nhiều về tủ điện lúc đó gọi đơn vị cung cấp đi cùng để họ làm hộ không phải nhà cung cấp nào cũng đi được việc này ảnh hưởng lớn đến uy tín công ty đó là đều thất bại thứ 2
  • Trong quá trình bóc tách khối lượng và lập dự toán phần tủ phần lớn giao cho đơn vị sản xuất tủ nên anh em kỹ sư không kiểm soát được chất lượng và giá tủ khi cần báo giá nhanh không sao chủ động được công việc đó là điều thất bại thứ 3 .
  • Nhiều đơn hàng lắp đặt tủ và thi công điện nhận việc ngoài bị bỏ lỡ mất cơ hội kiếm tiền đó là điều thất bị thứ 4.

    Ngày xưa tôi cũng không biết nhiều về tủ nhưng khi bỏ lỡ tới 3 đơn hàng tôi mới thấy tiếc nên quyết định nghiên cứu và học để làm phần tủ này. Giờ một tháng cũng có trung bình 10tr tiền thu nhập thêm nhờ việc bán thiết bị, lắp đặt, cải tạo tủ công việc ngoài giờ.

thiết kế tủ điện

    Không có nghề nào là dễ kiếm tiền cả, nhưng cũng không có nghề nào là không kiếm được tiền điều quan trọng nhất chính là cách thức để kiếm tiền từ chính nghề của mình. Cần tạo ra nhiều kênh thu nhập cho bạn đừng dựa vào duy nhất 1 nguồn thu là lương giống như bạn đi một chân vậy có thể ngã bất cứ lúc nào công ty của bạn nợ lương bạn sẽ rất khổ sở để trang trải cuộc sống nhưng nếu bạn có nhiều nguồn thu bạn sẽ không ảnh hưởng.

    Muốn vậy cần phải hoàn thiện nhiều kỹ năng trong nghề thiết kế chế tạo tủ điện là một kỹ năng giúp bạn có nhiều cách kiếm tiền. Khi tài chính ổn định chất lượng cuộc sống của bạn cũng được tăng theo.

    Kỹ năng  học tập thường xuyên rất quan trọng nó là thói quen của những người thành đạt tỷ phú warent buffet từng nói tôi chưa thấy ai không học mà giàu phải học nhanh nhất có thể bởi cơ hội chỉ đến khi chúng ta đủ năng lực để biến nó thành cơ hội cho mình nhiều bạn không nhận ra rằng mình phải thay đổi thực ra chỉ cần kiểm tra mấy chỉ tiêu cơ bản sau biết ngay bạn ấy đang đứng yên hay đang đi lên hoặc tụt lùi đó là: Lương của bạn 2 năm qua có tăng không? Bạn đã học được gì mới trong 6 tháng qua? Lúc rảnh buổi tối bạn thường làm gì?

   Ai cũng muốn thành công đó là đích đến trong cuộc sống của mọi chúng ta nhưng chịu khổ, chịu gian nan và chịu học thì không phải ai cũng làm chính vì không giám hành động họ vẫn mãi ở một chỗ mãi sống trong ước mơ mà không biến nó thành hiện thực được.

     Trung tâm vnk sẵn sàng giúp đỡ bạn vượt qua những rào cản trong công việc , thay đổi bản thân và thành công trong sự nghiệp .

+ Tặng miễn phí khoá autocad cơ bản

+ Tặng miễn phí khoá đọc bản vẽ cơ điện

+ Tặng 12GB tài liệu full MEPF đầy đủ các file thiết kế – thi công – quản lý dự án – shop

Cam kết  đồng hành và giúp đỡ các bạn trong suốt quá trình làm việc sau này , cam kết trả lại 100% học phí nếu không nhận được lợi ích của khoá học , cam kết cung cấp tất cả các công cụ file tính bảng tính chất lượng tốt nhất để hỗ trợ công việc của bạn.

Buổi học thử trải nghiệm là hoàn toàn MIỄN PHÍ nếu bạn mong muốn nâng cao kỹ năng của mình từ đó thay đổi vị trí công việc , sự nghiệp , mức lương của mình vui lòng tham gia học thử trải nghiệm các khoá tại link sau :

1- Khoá thiết kế tủ điện  : TẠI ĐÂY 

2- Khoá thiết kế hệ thống điện  : TẠI ĐÂY

3- Khoá thiết kế đường dây và trạm biến áp : TẠI ĐÂY

4- Khoá triển khai thi công và giám sát cơ điện : TẠI ĐÂY

5- Khoá triển khai vẽ shopdrawing  : TẠI ĐÂY

 

Hãy chia sẻ, nếu bạn cảm thấy bài viết có ích cho bạn bè !