Vâng cũng như bạn cách đây 12 năm, khi tôi mới tốt nghiệp trường đại học Bách Khoa khoa Điện – Bộ môn Hệ Thống Điện ra trường. Tôi đã rất lo lắng về tương lai của mình. Tôi đã nộp đơn vào rất nhiều công ty, phỏng vấn từ các công ty tư nhân, những công ty liên doanh nước ngoài, công ty điện lực Hà Nội, nhưng họ đều từ chối hoặc đánh trượt.

Lý do tôi được nghe từ họ là:

“Em không phù hợp với công việc”

“Em không có kinh nghiệm thực tế”

“Em không có kỹ năng vẽ CAD tốt và tiếng anh tốt”

Hay với công ty điện lực là “Em không có người nhà trong ngành”

Phải lăn lộn làm việc cho nhiều công ty khác nhau từ những công ty mới thành lập đến những công ty kinh doanh thiết bị điện, những công ty tuyển vào sau hết thời gian thử việc thì bị xa thải đến những công ty tôi chủ động xin nghỉ vì không có tương lai.

Tôi tự hỏi, tại sao không ai có thể chỉ cho mình một sự chuẩn bị để đối mặt khi ra trường? Làm thế nào để có thể có thu nhập và giúp đỡ được gia đình vì mức lương mới đi làm của tôi lúc đó chỉ 1.5 triệu?

Tôi đã tìm hiểu rất nhiều cơ hội khác nhau và may mắn được làm cho một công ty nhật bản đầu tiên “Sumitomo Densetsu” là một công ty thi công cơ điện cho các công trình sử dụng vốn ODA của Nhật tại Việt Nam. Chỉ sau khi làm ở đây, tôi mới thực sự nhìn thấy con đường trong lĩnh vực thi công cơ điện – M&E engineer. Tôi đã có thu nhập 15~16tr lúc đó  gần 1000$/tháng (những năm 2005) và có cơ hội xin việc dễ dàng sang doanh nghiệp nước ngoài khác khi dự án kết thúc.

Để giúp các bạn không phải lận đận vất vả như tôi tìm kiếm kiến thức, cơ hội và có sự chuẩn bị tốt vào đời sau khi tốt nghiệp. Tôi quyết định chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm của tôi cho tất cả các bạn trẻ, hơn thế còn là những bài học không thể trả được bằng tiền cho các bạn.

Nếu các bạn là kỹ sư điện, cơ, điều hòa, cấp thoát nước và đăng băn khoăn về con đường của mình các bạn hãy liên hệ để tham dự các buổi chia sẻ miễn phí của tôi tại công ty của tôi – Công ty VNK.

Tôi hy vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp các bạn sớm có những định hướng cho tương lai của mình.

Hãy đăng ký vào link sau để chúng tôi đưa bạn vào danh sách các thính giả của chúng tôi trong thời gian tới.

ĐĂNG KÝ

Vì tương lai của các bạn và những người thân yêu, hãy nỗ lực mỗi ngày!

Tôi đã làm được và tôi tin bạn cũng sẽ làm được!

Tôi quý mến các bạn như những người thân yêu trong gia đình của tôi, gia đình VNK.

Vong tron chien thang

Chúng tôi biết các bạn có thể có hai lựa chọn.

Có thể bạn nghĩ mình bận có hẹn hôm đó, hay địa điểm đó quá xa hoặc đây chỉ là một câu chuyện không có thật! Bạn lựa chọn không đăng ký tham dự và bạn sẽ tự tìm kiếm cơ hội cho mình bằng việc nhảy việc loanh quanh trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp ra trường.

Hoặc bạn có thể lựa chọn đến tham dự chương trình vô cùng quý báu của tôi để tìm ra một short cut đến với công việc bạn mong muốn với thu nhập cao hơn!

Nếu bạn nghĩ nó tốn thời gian của bạn?

Vậy bạn nghĩ nó giá trị bao nhiêu nếu giúp bạn có được công việc với thu nhập cao gấp 1.5 lần thu nhập hiện tại?

Bạn nghĩ nó đáng giá thế nào nếu bạn nhìn rõ được con đường bạn sẽ đi trong 5 năm – 10 năm tới?

Bạn nghĩ nó thế nào giúp bạn tự tin đi phỏng vấn và có thế được nhận tuyển dụng nhờ bạn vượt qua được vòng phỏng vấn và nhờ thế không còn là gánh nặng của gia đình?

Hãy đăng ký ngay vì thời gian không chờ đợi bạn, vì cơ hội bạn có thêm thu nhập để giúp đỡ gia đình, để có thể có được công việc đúng chuyên ngành bạn được đào tạo.

ĐĂNG KÝ

Hàng trăm học viên đã được hưởng lợi nhờ trở thành học viên của chúng tôi.

Và tôi rất vui nếu bạn cũng ở trong một số học viên thời gian tới!

NINH VIỆT TÚ – VNK CEO

https://vnk.edu.vn/ky-su-me-chuyen-nghiep/

 

Chia sẻ khởi nghiệp với kỹ sư điện, nước, nhiệt lạnh
Đánh giá bài viết