Chúng ta thường gặp phải tình trạng lỗi font khi sử dụng Autocad, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi font Autocad mà bạn nên biết.

Bước 1:

Bạn mở bản vẽ lên và tìm chữ bị lỗi font. Sau đó, click chuột trái để chọn loại chữ và nhấn tổ hợp phím Ctrl + l để mở hộp thoại Properties. Tiếp theo, bạn xem chữ bị lỗi đang dùng là kiểu chữ gì.

Bước 2:

Trong hộp thoại Properties, bạn tìm mục Text => Style, sau đó tìm Style phù hợp với Text bị lỗi. Khi bạn tìm được Style phù hợp thì chữ sẽ không còn bị lỗi nữa.

Bước 3:

Nhấn phím tắt ST để mở hộp thoại Text Style ra. Trong hộp thoại Style, chọn đến kiểu Style phù hợp với chữ đang bị lỗi ở bước 2. Sau đó bạn nhìn xem loại font đang dùng là font gì. Tiếp theo bạn nhìn xem font hiện đang hiển thị là loại font gì. Bạn cần ghi nhớ loại font đó để sau đó áp dụng font đó cho Style cần chỉnh sửa.

Bước 4:

Trong hộp thoại Style, bạn chọn kiểu Style đang bị lỗi font. Sau đó bạn qua bên font và chọn lại font phù hợp mà chúng ta đã tìm ra ở bước 3.

Sau khi chọn xong font, bạn nhấn Set Current để áp dụng. Một cửa sổ hiện lên, bạn click vào Yes để áp dụng các thay đổi.

Sau đó bạn nhấn Close để đóng hộp thoại Text Style. Để lần sau mở lên không bị lỗi font nữa, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + S để lưu lại các thay đổi.

Chúc các bạn thành công.

Nhận ngay Giáo trình Autocad Pro Design => Tải ngay

 

Đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of