Bạn Dũng chia sẻ: Tôi trong nghề thiết kế thông gió cũng được 12 năm chinh chiến cũng nhiều dự án, làm hẳn cho doanh nghiệm nước ngoài nhưng chủ yếu phụ trách thi công gói HVAC, đôi khi cũng lên thiết kế để chào giá cho công ty. Năm 2017 bắt đầu nhận các job thiết kế HVAC về nhà làm bản thân nghĩ đủ trình để làm nhưng lại là bài học lớn giúp tôi nhận ra sau này.

thiết kế thông gió

    Lúc đó nhà hàng phát triển mạnh đặc biệt là các nhà hàng lẩu ( lẩu với bếp âm và bếp dương ) chắc nhiều người cũng từng đến các nhà hàng đó ăn rồi phải tính toán làm sao để lượng khói hút chuẩn khách ngồi ăn không bị khói, lượng khí tươi vào đủ để bếp cháy đều và điều hoà khí lạnh ra không bị hút nếu không mất hết nhiệt lạnh. Bài toán cần độ chính xác cao, từ trước đến nay nhiều mọi tính toán của mình đặc biệt là thông gió đều tính ước lượng nhiều mà không thật sự có giải pháp tốt cho khách hàng tôi bắt đầu tìm sự trợ giúp mới đứa bạn, mấy đưa em để tham khảo cùng cuối cùng cũng thiết kế xong nhà hàng trong 1 tuần khổ nỗi lúc đưa vào thi công và nhà hàng đi vào hoạt động mới gặp vấn đề không hút hết khói nhưng tăng tốc độ quạt thì hơi lạnh điều hoà lại bị hút mất lại nóng, nhiều bếp khách ăn cay hết mắt, … chủ đầu tư gọi liên tục mà không biết xử lý thế nào cho ổn tôi bắt đầu hoang mang bởi còn nhiều nhà hàng sắp tới chủ đầu tư sẽ làm nếu không giải quyết triệt để thì khó nhận được các việc tiếp.

  Không chịu thua được tôi tìm đến trung tâm VNK để nhờ giảng viên tư vấn nếu tư vấn được vấn đề của tôi thì tôi sẽ học cho tử tế phần thông gió này. Thầy Tiến sĩ Khoát thực sự chuyên môn giỏi ông ấy xem bản vẽ và tính toán của tôi đã chỉ ra những lỗi khiến tôi ngộ ra và xử lý luôn được trường hợp của mình và tôi theo học khoá học thiết kế điều hoà thông gió của trung tâm ngay sau đó để có được các bước thiết kế đúng và bài bản.

 Nhiều khi những vấn đề trong công việc dựa vào mình khi chưa có kinh nghiệm xử lý khó đạt được kết quả tốt thậm trí gây thiệt hại cho mình hoặc công ty rất lớn như trường hợp của tôi tý nữa mất mối thiết kế mà mỗi năm họ mở 30-40 nhà hàng mình không làm được họ sẽ thuê người khác đủ năng lực thôi nhưng như vậy mình sẽ chẳng thể tiến lên được. Vì vậy nếu cần học thì phải học nhanh nhất có thể mà cách học nhanh nhất chính là học từ các chuyên gia ở họ mình được hỗ trợ được giúp đỡ ngay cả khi học xong các Thầy vẫn giải đáp những gì mình vướng mà tại sao không học. Ngoài ra trong các hội nhóm của VNK còn có rất nhiều anh em kỹ sư cùng ngành, rất tiện để có thể trao đổi kiến thức và giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn trong công việc.

Nếu bạn gặp khó khăn trong công tác tính toán thiết kế ,thi công và bóc tách khối lượng hệ thống điều hòa thông gió . Hãy đăng ký học thử Miễn Phí 01 buổi cùng các giảng viên của chúng tôi.