Hệ thống cảm biến kép lần đầu tiên được LG sử dụng với thế hệ điều hòa mới nhất Multi V 5, đó là sự kết hợp giữa cảm biến độ ẩm và cảm biến nhiệt độ, các thế hệ điều hòa trước đó điều chỉnh nhiệt độ chủ yếu dựa vào điều kiện nhiệt độ chứ không quan tâm tới giá trị độ ẩm, điều này có thể tạo ra cảm giác khô rát da và không thoải mái cho người sử dụng.

Với Multi V 5, công suất lạnh của hệ thống được tính toán dựa trên cả 2 yếu tố nhiệt độ và độ ẩm. Điều này sẽ giúp hệ thống điều chỉnh tải lạnh một cách chính xác nhất để phù hợp với thông số nhiệt độ và độ ẩm giúp tiết kiệm điện năng hơn và tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn bất kể điều kiện thời tiết bên ngoài.

Multi V5 cảm biến kép

Các hệ thống VRF thông thường hiện nay sẽ tự điều chỉnh công suất lạnh tương thích theo sự biến thiên về điều kiện nhiệt độ ngoài trời mà không xét đến yếu tố độ ẩm của môi trường. Nếu chỉ với công nghệ thông thường này, thì hiệu suất của hệ thống mới chỉ được tối ưu một phần nào đó mà thôi.
hệ thống điều hòa multi v5

Dưới đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu những lợi ích mang lại khi sử dụng hệ thống cảm biến kép:

Thứ nhất: Cảm biến độ ẩm được sử dụng để tiết kiệm năng lượng và tạo cảm giác thoải mái. Khi tải lạnh làm việc chỉ theo nhiệt độ không sẽ phải thay đổi với liên tục và đột ngột khiến cho hao phí năng lượng, độ bền của tải sẽ giảm đi. Trong trường hợp tải lạnh làm việc dựa theo nhiệt độ và độ ẩm sẽ hoạt động một cách trơn tru, sự thay đổi không xảy ra đột ngột sẽ giúp cho tuổi thọ của tải tăng lên và giảm bớt đi rất nhiều hao phí về điện năng.

tải lạnh thay đổi theo nhiệt độ và độ ẩm

Thứ hai: Sử dụng hệ thống cảm biến kép giúp cho Multi V 5 có thêm tính năng Comfort Cooling sẽ duy trì dàn lạnh hoạt động ở chế độ làm lạnh nhẹ nhàng thay vì ngắt khi nhiệt độ phòng đạt đến nhiệt độ cài đặt. Môi trường làm việc sẽ luôn thoải mái mà không quá lạnh hoặc thiếu ẩm, đồng thời thiết bị sẽ không phải bật tắt liên tục để làm lạnh.

So sánh thế hệ trước với multiv5

Thứ ba: Hệ thống cảm biến kép giúp cho dải nhiệt độ hoạt động của hệ thống điều hòa trung tâm Multi V 5 rộng hơn rất nhiều so với thế hệ trước. Với các thế hệ trước dải nhiệt độ làm việc từ -10 độ đến 43 độ C, tuy nhiên với Multi V 5 dải làm việc từ -18 độ đến 48 độ C.

Hệ thống cảm biến kép

Với ba ưu điểm mà hệ thống kém biến kép của LG mang lại chắc chắn sẽ là lựa chọn hợp lý cho các công trình, tòa nhà. Chưa nói về ưu điểm tiết kiệm năng lượng chúng ta đã cảm thấy ngây ngất với cảm giác thoải mái khi sinh hoạt trong môi trường mà LG mang lại, nhất là với những người bệnh xoang và dị ứng khô da….​

LG

_____________________________________________
Bạn có muốn đọc giáo trình Hướng dẫn thiết kế hệ thống điều hòa không khí – PGS. TS Nguyễn Đức Lợi ?
Điền thông tin xuống dưới để nhận tài liệu này bạn nhé

 

Đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of