Các bạn kỹ sư thân mến!

Có quá nhiều mỹ từ đã dành tặng cho các cầu thủ U23 Việt Nam, và chúng tôi cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên bài viết này không nhằm mục đích để khen tặng các bạn ấy nữa, tôi cũng không phải là một chuyên gia bóng đá để phân tích thêm về kỹ thuật hay chiến thuật.

Tôi muốn cùng các bạn rút tỉa ra những bài học từ sự kiện tuyệt vời này.

Hy vọng với những bài học này chúng ta có thể ứng dụng và tạo nên những kỳ tích nữa trong tương lai.

Bài học số 1: Bài học của sự cống hiến, của sự tận tâm

Cả nước đã vỡ òa khi thấy tuyển U23 đá trận chung kết, không phải vì một kết quả thắng lợi, không phải vì chức vô địch mà đó là sự cống hiến hết mình, sự tận tâm vì khán giả vì tổ quốc.

Vậy không quan trọng là bạn thành công hay thất bại mà quan trọng là bạn không hổ thẹn với những gì mình đã làm, đã cống hiến đến sức lực cuối cùng. Bởi vì thành công hay thất bại chỉ là một tiêu chí đánh giá của một ban tổ chức của những người bên ngoài bởi một góc nhìn mà thôi, còn với người dân Việt Nam các bạn ấy đã là nhà vô địch, đã là tuyển chiến thắng!

Vậy chúng ta khi khởi nghiệp, khi lao động hãy học cái tinh thần cao cả ấy. Hãy học tập và lao động với tinh thần cống hiến, với lòng tận tâm để rồi dù kết quả ra sao chúng ta sẽ vẫn có thể ngẩng cao đầu và nói tôi đã nỗ lực hết sức.

Bài học số 2: Học tập từ những người thầy xuất sắc

Park Hang-seo là một người đã từng giữ chức huấn luyện viên trưởng đội tuyển U23 – Hàn Quốc tham gia giải thể thao Châu Á – 2002. Đây là một người thầy quan trọng làm nên thành tựu của U23 – Việt Nam. Tuy nhiên nếu chúng ta chỉ nhìn vào vị huấn luyện viên này thì chưa đủ vì các cầu thủ U23 Việt Nam với các nòng cốt là các cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai trưởng thành từ học viện Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG và dĩ nhiên họ đều được đào tạo từ những vị thầy có trình độ và năng lực tuyệt vời.

Vậy chúng ta muốn thành công nhanh hơn, giỏi dang hơn hãy tìm đến những người thầy giỏi để học tập nhé các bạn.

Bài học số 3: Rèn luyện, rèn luyện và rèn luyện

Các cầu thủ U23 Việt Nam năm nay đá rất mạch lạc, rất tự tin và kỹ thuật. Điều này không phải tự dưng mà có cũng không thể chỉ vì lòng tự hào dân tộc mà làm được. Vâng thưa các bạn điều này có được là nhờ sự rèn luyện, là mồ hôi và cả chấn thương trong lúc luyện tập để có được. Các bạn ấy đã 8 đến 9 năm luyện tập từ khi chỉ 11, 12 tuổi để có được kết quả như ngày hôm nay bạn ạ.

Trên con đường dẫn đến thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng các bạn ơi!

Hãy không ngừng trau dồi kỹ năng của bạn, khi đó năng lực của bạn được nâng cao và thành quả sẽ kết trái.

Không có con đường tắt và cũng không ai có thể thay bạn làm được!

Nếu hôm nay bạn vẫn còn đang say men chiến thắng!

Nếu hôm nay các bạn vẫn còn cảm thấy hừng hực tình yêu với đội tuyển!

Xin hãy đặt câu hỏi mình sẽ phải làm gì để không chỉ có được niềm vui thoáng qua của một trận bóng mà là niềm vui bền bỉ lâu dài vì những thành tựu mà bạn đã đạt được, đã đem lại cho người thân và xã hội.

Chúng tôi rất hạnh phúc và vui sướng khi được thấy bạn thành công.

Và bạn sẽ vô cùng vui sướng và hạnh phúc khi chính bạn thành công!

#Tet_la_co_hoi_de_hoc

VNK EDU Nâng tầm giá trị – Kết nối thành công

PS: Ưu đãi cho tất cả các bạn đọc bài viết này và chia sẻ nó đến bạn bè mình voucher ưu đãi giảm giá 30% khóa học tại dehieu.vn khi đăng ký vào link dưới đây mã giảm giá sẽ được gửi vào mail của bạn.

https://vnk.edu.vn/uu-dai-mot-lan-duy-nhat-30/

3 Bài học lớn từ các cầu thủ U23 Việt Nam
5 (100%) 2 votes